Giải đáp thắc mắc : Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì? Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ? Lợi ích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân,… Là nội dung chính của bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp những bạn trẻ chuẩn bị kết hôn có thể bước vào đời sống vợ chồng một cách tự tin. Để có kiến thức về đời sống tình dục an toàn, và sẵn sàng chào đón một em bé khỏe. Tuy nhiên cụm từ “khám sức khỏe tiền hôn nhân” còn quá mới mẻ ở nước ta hiện nay. Vì vậy mà mọi người thường thăc mắc khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì ?

Tiền hôn nhân là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn. Đó là đối tượng cần quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ?

Khám tiền hôn nhân gồm những gì là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng đưa ra

Khám tiền hôn nhân là khám sức khỏe tổng thể. Và khám tại cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới. Khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm phát hiện ra những căn bệnh tiềm ẩn. Có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mọi người khi kết hôn.

Vì vậy dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ? Để mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ? – 1 : Kiểm tra đường huyết

Khám tiền hôn nhân gồm những gì? Kiểm tra đường huyết là một phần không thể thiếu trong khám tiền hôn nhân ở cả nam và nữ.

Bởi kiểm tra đường huyết trước khi kết hôn sẽ giúp mọi người phát hiện sớm bệnh tiểu đường. Tránh để lượng đường trong máu tăng cao quá mức gây ảnh hưởng đến mạch máu, thần kinh, mắt, thận…

kiểm tra đường huyết

Khám tiền hôn nhân bao gồm những gì ? – 1 : kiểm tra đường huyết

Vì nếu lượng đường trong máu tăng cao quá mức trong một thời gian dài. Có thể gây ảnh hưởng lên nhiều cơ quan trọng yếu. Như mạch máu, thần kinh, mắt, thận, tim mạch và hệ thống miễn dịch.

Bệnh tiểu đường còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tình dục. Kiểm tra đường huyết giúp phát hiện và điều trị sớm tiểu đường, ngăn biến chứng nguy hiểm. Để có kết quả xét nghiệm chính xác, mẫu máu nên được lấy vào buổi sáng, khi chưa ăn uống.

Xem thêmKhám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu – Top 5 địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân tốt nhất tphcm

2 . Xét nghiệm công thức máu nằm trong khám sức khỏe tiền hôn nhân

Xét nghiệm công thức máu nằm trong khám sức khỏe tiền hôn nhân cho tất cả mọi người.

Khi thăm khám máu tĩnh mạch được lấy ra bằng một kim tiêm nhỏ, đem quan sát trong buồng tối đếm dưới kính hiển vi hoặc bằng máy tự động để phân tích các thông số cần thiết.

xét nghiệm công thức máu

Khám sức khỏe trước khi kết hôn gồm những gì ? – 2 : Xét nghiệm công thức máu

Dữ liệu thu được cho phép đánh giá số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin… Thông qua đó phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu. Từ đó giúp người bệnh xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

3. Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm ? – Xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Ngoài ra xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm cả xét nghiệm viêm gan siêu vi B. Vì viêm gan siêu vi B lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, đường máu và mẹ truyền sang con. Thống kê cho thấy rất nhiều người bị nhiễm loại vi rút này. Mặc dù đây là một bệnh nguy hiểm và có khả năng cũng như nguy cơ lây nhiễm cao.

Xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Xét nghiệm tiền hôn nhân bao gồm ? – 3 : Xét nghiệm viêm gan siêu vi B

Nhưng người mang siêu vi B vẫn có khả năng kết hôn và sinh con nếu nhận được sự tư vấn của các chuyên gia y tế về cách tự chăm sóc bản thân, tiêm ngừa cho vợ hoặc chồng và con ngay khi mới sinh ra.

Vì thế, các cặp đôi trước khi kết hôn cần thực hiện xét nghiệm này để phòng ngừa. Không tốn đến 15 phút để thực hiện xét nghiệm này tại bệnh viện. Xét nghiệm sẽ cho biết sự hiện diện của kháng thể, sự sinh sôi của vi rút và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm :Giới thiệu 3+ gói khám sức khỏe tiền hôn nhân mới nhất 2018 !

4. Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì ? – Kiểm tra chức năng gan thận

Khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Kiểm tra chức năng gan thận là một việc làm cần thiết trước khi tiến tới hôn nhân.

Khi thận của người bệnh bị suy yếu sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề sức khỏe. Như phù, tăng huyết áp, thiếu máu, thậm chí tử vong. Thận suy yếu khiến mọi ngườ kém tập trung, giảm trí nhớ, dễ bị kích thích.

Kiểm tra chức năng gan thận

Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân gồm những gì ? – 4 : Kiểm tra chức năng gan thận

Cũng như giảm ham muốn tình dục, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Việc tiến hành xét nghiệm chức năng thận sẽ giúp bác sĩ đánh giá một cách chính xác khả năng hoạt động của thận. Nhằm đưa ra biện pháp phòng ngừa và chữa trị hữu hiệu.

Ngoài thận ra, gan tham gia vào hầu hết các hoạt động chuyển hóa bài tiết của cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Bên cạnh các dấu hiệu lâm sàng thông thường. Xét nghiệm men gan còn có tác dụng trong việc chẩn đoán chính xác tình trạng tổn thương tế bào gan.

5. Khám sức khỏe trước hôn nhân bao gồm điện tâm đồ

Khám sức khỏe trước hôn nhân còn bao gồm cả điện tâm đồ. Bởi nếu tim của người bệnh bị suy yếu sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của người bệnh. Lúc này người bệnh thường hay ngất, mệt mỏi, hồi hộp, đau ngực, khó thở. Thậm chí người bệnh có thể gặp khó khăn, nguy hiểm tính mạng khi quan hệ vợ chồng.

Khám sức khỏe trước hôn nhân bao gồm điện tâm đồ

Khám sức khỏe trước hôn nhân bao gồm điện tâm đồ

Và điện tâm đồ được xem như một phương tiện cơ bản để ra soát những bất thường ở tim. Phương pháp này sẽ giúp các bác sĩ phần nào đánh giá được cấu trúc, hoạt động và chức năng của tim. Giúp phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch tiềm ẩn. Và điệm tâm đồ cũng nằm trong danh sách khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì.

6. Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân gồm ?- Phân tích nước tiểu

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân gồm cả phân tích nước tiểu. Khi đó các bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu của người bệnh đem đi xử lý và khảo sát các thông số. Như tỷ trọng, độ PH, cặn lắng, đạm, đường tế bào và vi trùng học.

Phân tích nước tiểu

Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân gồm ? – 6 : Phân tích nước tiểu

Kết quả phân tích giúp phát hiện một số bệnh tiềm ẩn ở người bệnh. Như các tổn thương ở cầu thận, ống thận hay đường tiết niệu, nhiễm trùng tiểu… Những bệnh lý này có thể là nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong chuyện chăn gối vợ chồng. Khiến giao hợp đau, rối loạn cương dương, lãnh cảm, bất lực. Cũng như gây ra tình trạng vô sinh- hiếm muộn.

7. Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn kiểm tra chức năng sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn kiểm tra chức năng sinh sản. Đây là phần thăm khám không thể thiếu và quan trọng nhất của khám sức khỏe tiền hôn nhân. Bác sĩ sẽ thăm khám cơ quan sinh sản của cả nam và nữ.

Với nam giới, bác sĩ sẽ khám hai tinh hoàn và những biểu hiện của sự phát triển tình dục như cương cứng, xuất tinh… Để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Còn với nữ giới, qua khám bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ phát hiện ra những viêm  nhiễm bất thường. Để điều trị kịp thời trước khi kết hôn. Ngoài ra người bệnh được thực hiện thăm khám chuyên sau như sau:

Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn kiểm tra chức năng sinh sản

Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn kiểm tra chức năng sinh sản

  • Với nữ giới: Chị em nên siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường. Như như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…Ngoài ra, chị em nên kiểm tra sớm để tầm soát ung thư vú.
  • Với nam giới: Nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá. Và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. Nếu tinh dịch có dấu hiệu bất thường thì nam giới sẽ được điều trị kịp thời. Để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống sau này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp mọi người hiểu hơn về khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì? Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào hãy click Tại đây. Sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.Xem thêm bài viết tại Hoanluu Blog Hoanluu.com
  • Tag: 
DMCA.com Protection Status Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi phòng khám nha khoa singae