Bệnh sùi mào gà trải qua những giai đoạn nào – Kiến thức bạn nên biết

Sùi mào gà có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Do đó bạn cần nắm được các giai đoạn của bệnh để có thể ngăn ngừa, phát hiện, điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Vậy sùi mào gà phát triển qua những giai đoạn nào?

Những giai đoạn bệnh sùi mào gà bạn nên biết

Bệnh mồng gà do human papilloma virus (HPV) gây nên, bệnh thường lây truyền qua đường tình dục khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Khi nam giới bị mắc bệnh thì người bệnh thường trải qua các giai đoạn như: giai đoạn ủ bệnh,  giai đoạn đầu, giai đoạn sau… Cụ thể các giai đoạn của bệnh sùi mào gà ở nam giới như sau:

các giai đoạn bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn ủ bệnh

Các bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, nam giới bị mắc bệnh sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh trong khoảng từ 2-9 tuần, thì những triệu chứng đầu tiên của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, đối với một số người có hệ miễn dịch tốt thì thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn, có thể từ 8 – 12 tháng.

Ban nên lưu ý rằng, bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn này thì người bệnh hầu như không có triệu chứng gì rõ rằng nên việc phát hiện và phòng ngừa lây nhiễm là rất khó khăn.

Xem thêm

Kiến thức tổng quan về bệnh sùi mào gà bạn nên biết để phòng tránh

Sùi mào gà giai đoạn đầu

Một số những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường gặp là những mụn nhỏ li ti, có chân, có cuống. Chúng không gây nên cảm giác đau cho người bệnh, có bề mặt xù xì, có màu hồng, mềm mại, gây nên nhiều bất tiện khó chịu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Những biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới thì thường xuất hiện ở dương vật, dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, hậu môn, hay miệng…

Nếu không được điều trị kịp thời chúng sẽ phát triển, liên kết với nhau lớn hơn và có hình dạng giống như hoa súp lơ, hay mào gà… Khi các nốt sùi phát triển to, chúng sẽ tích tụ mủ và gây nên mùi hôi rất khó chịu. Đó chính là những triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu.

Giai đoạn sau của bệnh 

Nam giới bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị ở giai đoạn đầu, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng, tổn thương có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục của người bệnh. Lúc này ở bộ phận sinh dục sẽ rất dễ chảy máu (nếu chạm vào), tiết nhiều dịch có mùi hôi, khó chịu.

Chỉ cần có sự va chạm, sờ nắn vết sùi có thể làm sây sát, chảy máu hoặc gây bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang theo nhiều mủ. Một số trường hợp còn có thể bị sốt cao hoặc có cảm giác đau đớn do viêm nhiễm gây nên.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn sau điều trị

Sùi mào gà rất dễ lây nhiễm, tái phát, nên sau khi được điều trị thì việc theo dõi và tái khám là điều rất quan trọng. Trong quá trình điều trị hay đã được điều trị khỏi bệnh thì người bệnh cũng không nên quan hệ tình dục để tránh bệnh trở nên phức tạp, nghiêm trọng hơn, hay lây nhiễm bệnh sang người khác.

Trong trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, nếu bạn có quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su và hạn chế số lần quan hệ tình dục để tránh việc bệnh tái phát trở lại được hiệu quả hơn.

Bạn nên lưu ý rằng, sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Thậm chí nó còn có thể gây ung thư (cổ tử cung, dương vật, vòm họng…) nếu người bệnh bị mắc virus typ 16, 18 mà không được điều trị kịp thời.

Địa chỉ điều trị sùi mào gà hiệu quả

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạo có thể yên tâm tin tưởng, lựa chọn để khám, điều trị sùi mào gà. Hiện tại phòng khám đang triển khai điều trị bệnh hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau như phương pháp Đông- Tây y kết hợp, đặc biệt là phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ.

Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch và cơ chế tự miễn dịch của cơ thể, từ đó sẽ giúp tiêu diệt, đẩy lùi virus sùi mào gà được hiệu quả, bên cạnh đó nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho người bệnh, hạn chế khả năng bệnh tái phát trở lại tốt hơn.

Phòng khám ĐKQT HCM với đội ngũ y bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng những chuyên gia nước ngoài đến từ Singapore, Malaysia… trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc…

Xem thêm

Bệnh sùi mào gà ở nam giới : Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trịXem thêm bài viết tại Hoanluu Blog Hoanluu.com
  • Tag: 
DMCA.com Protection Status Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi