Giải đáp thắc mắc : Quy trình khám thai ở bệnh viện Mekong thế nào ?

Khám thai ở bệnh viện Mekong như thế nào . Chi phí khám thai ở bệnh viện Mekong có đắt không . Quy trình đăng kí sinh tại bệnh viện Mekong ? Là các vấn đề được nhiều thai phụ quan tâm . Để giúp các bạn biết được quy trình làm việc tại bệnh viện Mekong. Bài viết sau sẽ đi sâu vào các vấn đề này . Hãy chú ý theo dõi nhé !

QUY TRÌNH KHÁM THAI Ở BỆNH VIỆN MEKONG

Để giải đáp thắc mắc quy trình khám thai ở bệnh viện Mekong như thế nào ? Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về bệnh viện phụ sản Mekong, cũng như thời gian làm việc. Thông qua đó, các bạn sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết khi đi thăm khám thai ở bệnh viện Mekong.

Giới thiệu qua về bệnh viện Mekong

Bệnh viện Mekong là một trong những bệnh viện chuyên khoa trong lĩnh vực sản phụ khoa và khoa nhi . Vốn xuất thân là  khoa phụ sản – cơ sở 4- Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM . Cho nên, bệnh viện Mekong đã kế thừa và tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất trang thiết bị y tế. Cũng như toàn bộ nhân sự của Khoa phụ sản- Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM .

Hiện tại, bệnh viện Mekong có 110 giường bệnh , 50 nôi cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó , các phòng khám chuyên khoa tại bệnh viện Mekong đều riêng biệt, sạch sẽ như: Khoa khám bệnh; khoa cấp cứu; khoa hiếm muộn; khoa sơ sinh; khoa xét nghiệm và khoa chuẩn đóan;…

Để giúp việc thăm khám được chính xác, hiệu quả . Bệnh viện không ngừng nâng cấp hệ thống trang thiết bị y tế như : máy phẫu thuật nội soi; máy gây mê và giúp thở; máy siêu âm 3D, 4D, Xquang,… Đáp ứng được nhu cầu thăm khám của người bệnh. Vì thế, bệnh viện Mekong luôn là địa chỉ khám thai uy tín  được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Xem thêmBảng giá vacxin bệnh viện Mekong mới nhất năm 2018

Thời gian làm việc tại bệnh viện Mekong

Tọa lạc tại số 243 – 243A-243B, Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TPHCM. Bệnh viện Mekong đang triển khai hình thức thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến sản phụ khoa và khoa nhi  vào các khung giờ :

 • Khám thường từ 7h-16h các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật
 • Khám bệnh ngoài giờ  từ 17h-20h các ngày từ thứ 2- thứ 7
 • Khám vip từ 8h-16h các ngày từ thứ 2- thứ 7.

Vì thế, các bạn có thể căn cứ vào khung giờ trên để lựa chọn thời gian thăm khám sao cho phù hợp với công việc của mình.

Quy trình khám thai ở bệnh viện Mekong

Cũng giống như các bệnh viện phụ sản lớn tại TPHCM. Quy trình khám thai ở bệnh viện Mekong trải qua các bước cơ bản sau đây:

Khám thai ở bệnh viện Mekong

Khám thai ở bệnh viện Mekong như thế nào ?

 • Bước 1 : Thai phụ đến quầy lễ tân để được nhân viên y tế tư vấn và hướng dẫn về thủ tục đăng kí thăm khám.
 • Bước 2: Thai phụ cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy xác nhận theo mẫu có sẵn. Tiếp đó là lấy số thứ tự.
 • Bước 3: Chọn dịch vụ thăm khám và nộp tiền viện phí tại quầy thu ngân
 • Bước 4: Đến phòng khám thai theo chỉ dẫn, rồi đợi đến số thứ tự của mình rồi vào khám
 • Bước 5: Sauđó, thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám; làm các xét nghiệm cần thiết; cũng như chụp chiếu, siêu âm theo yêu cầu .
 • Bước 6: Đợi lấy kết quả thăm khám rồi quay lại phòng khám . Bác sĩ sẽ thông báo tình hình sức khỏe của thai phụ, cũng như sự phát triển của thai nhi. Tiếp đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, cung cấp những kiến thức cần thiết và bổ ích. Giúp thai phụ có một kỳ dưỡng thai an toàn và khỏe mạnh.

Lưu ý: Trong quá trình khám thai ở bệnh viện Mekong. Nếu có gì bất thường hoặc thắc mắc. Thai phụ cần phải tiến hành trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm[ Bạn nên biết ] Cập nhật bảng giá bệnh viện phụ sản Mê Kông 2018

Chi phí khám thai ở bệnh viện Mekong có đắt không?

Chi phí khám thai ở bệnh viện Mekong có đắt không? Câu trả lời là không. Bởi toàn bộ chi phí khám thai ở bệnh viện Mekong đều thu theo quy định của Bộ y tế. Cụ thể, chi phí khám thai ở bệnh viện Mekong được thu theo các mức sau đây:

 • Khám thai thông thường có giá dao động khoảng 150.000 VNĐ
 • Siêu âm thường có giá 180.000VNĐ
 • Với trường hợp, thai phụ đặt hẹn khám qua hệ thống website thì sẽ mất thêm 40.000 VNĐ tiền phí thăm khám.
 • Nếu thai phụ muốn thăm khám và đo tim thai, chi phí sẽ ở mức khoảng 300.000 VNĐ.

Với mỗi hạng mục thăm khám cho thai phụ. Bệnh viện Mekong sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế, để biết chính xác chi phí khám thai của mình tại bệnh viện Mekong là bao nhiêu. Các bạn cần phải đến trực tiếp bệnh viện Mekong để được bác sĩ chuyên khoa thông báo cụ thể.

Lưu ý : Trước khi gần đến ngày sinh 1 tháng. Thai phụ nên đến bệnh viện thăm khám thường xuyên. Tối thiểu là từ 1-2 tuần/lần. Để bác sĩ đưa ra ngày sinh chuẩn xác nhất.

Quy trình đăng kí sinh tại bệnh viện Mekong

Để giúp các bạn có thêm kiến thức trong việc lựa chọn bệnh viện Mekong làm địa chỉ sinh nở cho mình. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn quy trình đăng kí sinh tại bệnh viện Mekong . Các bạn có thể nghiên cứu và tham khảo.

 • Thủ tục nhập viện

+ Trước khi đến bệnh viện để làm thủ tục nhập viện. Thai phụ cần phải chuẩn bị cho mình và trẻ sơ sinh những vật dụng cần thiết liên quan đến sinh hoạt cá nhân hàng ngày như : áo, tã , ga, trải giường cho trẻ …. Đặc biệt là cần phải chuẩn bị một khoản tiền để nhập viện. Cũng như làm lộ phí trang trải cho những ngày trong bệnh viện.

+ Khi đến bệnh viện để làm thủ tục nhập viện . Thai phụ và người nhà cần đến phòng cấp cứu để làm thủ tục nhập viện.

+ Sau đó sẽ đóng viện phí tạm ứng tại quầy kế toán để được chuyển lên phòng bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 • Thủ tục xuất viện tại bệnh viện Mekong

Trường hợp sinh thường, thai phụ sẽ được nằm viện từ 1-2 ngày để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi . Còn đối với những trường hợp, thai phụ sinh mổ . Sản phụ sẽ phải nằm tại phòng sinh của bệnh viện ít nhất là 1 tuần.  Nếu không có gì bất thường, thai phụ sẽ được các bác sĩ cho xuất viện về nhà.

Để việc xuất viện diễn ra nhanh chóng, và thuận tiện . Người nhà sản phụ cần phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

+ Tới phòng thu ngân để nộp biên lai tạm ứng . Cũng như thanh toán toàn bộ viện phí.

+ Đem phiếu thanh toán ra quầy thuốc để nhận thuốc theo đơn của bác sĩ . Đồng thời đem sổ khám dành cho bé đến phòng khám theo chỉ dẫn của bác sĩ để nghe  tư vấn về cách thức chăm sóc bé.

Lưu ý : Nếu ngày xuất viện của sản phụ rơi vào chủ nhật hoặc ngày lễ. Người nhà của sản phụ cần phải làm thủ tục xuất viện như : thanh toán viện phí trước 14h vào buổi chiều của ngày hôm trước.

Hi vọng, với những thông tin liên quan đến vấn đề khám thai ở bệnh viện Mekong mà chúng tôi vừa đề cập ở trên . Các bạn đã có những thông tin bổ ích và cần thiết cho mình. Nếu còn thắc mắc nào, hoặc các bạn đang có vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Chưa có thời gian để thăm khám. Các bạn có thể để câu hỏi của mình : Tại đây. Hoặc gọi điện đến số 038.558.1111. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể và trực tiếp giúp các bạn.Xem thêm bài viết tại Hoanluu Blog Hoanluu.com
 • Tag: 
DMCA.com Protection Status Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi phòng khám nha khoa singae