Giải đáp thắc mắc : U xơ tử cung uống thuốc gì hiệu quả tốt nhất ?

U xơ tử cung uống thuốc gì. Bị u xơ tử cung uống thuốc có hết không . Điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược có hiệu quả không ? Đây là câu hỏi được nhiều chị em đưa ra . Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào các vấn đề này . Chị em hãy cùng theo dõi nhé !

Lưu ý : Bài viết sau chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà để điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa . Bởi mỗi loại thuốc sẽ tương ứng với từng giai đoạn phát triển của bệnh . Sử dụng sai thuốc, sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với các biến chứng khó lường .

Nếu các bạn đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh . Các bạn chưa có thời gian đi khám và điều trị . Các bạn có thể miêu tả dấu hiệu mà bạn đang gặp phải : Tại đây . Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn.

3 nhóm thuốc chữa u xơ tử cung thường được sử dụng

Bên cạnh các cách chữa bệnh u xơ tử cung như: mổ u xơ tử cung, điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật. Người bệnh còn có thể điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa. Đó là sử dụng các loại thuốc Tây y, Đông y hoặc Nam y để điều trị bệnh.

Thuốc sử dụng điều trị u xơ tử cung thực chất là các loại nội tiết tố sinh dục, được đưa tạm thời vào cơ thể người phụ nữ. Tác dụng là làm giảm các triệu chứng , ngăn ngừa biến chứng . Đồng thời gây ức chế rụng trứng, buồng trứng tạm thời không tiết estrogen. Mục đích làm  cho khối u teo nhỏ lại (giống như tình trạng mãn kinh).

Dưới đây là một số loại thuốc kháng sinh thường được bác sĩ dùng để điều trị bệnh u xơ tử cung . Người bệnh có thể tham khảo . Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua về sử dụng khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa .

U xơ tử cung uống thuốc gì – Nhóm thuốc  Progestins tổng hợp

Nếu các bạn đang băn khoăn lo lắng bị u xơ tử cung uống thuốc gì ? Các bạn có thể sử dụng các loại thuốc thuộc nhóm Progestins tổng hợp . Nhóm thuốc này áp dụng cho những trường hợp  bị đau do khối u xơ cổ tử cung gây ra.

u xơ tử cung uống thuốc gì

U xơ tử cung uống thuốc gì – Nhóm thuốc  Progestins tổng hợp

Công dụng của nhóm thuốc này là làm giảm bớt  thể tích, kích thước khối u xơ và cường kinh. Đồng thời ngừa thai hiệu quả.  Các loại thuốc thuộc nhóm Progestins tổng hợp bao gồm các loại thuốc như:

 • Thuốc Lynestrenol (OrgamétrilR) 5mg : Người bệnh có thể sử dụng theo liều lượng sau. Mỗi lần 1 viên , ngày 2 lần.
 • Norethisterone (Primolut Nor) 5mg : Ngày 2 lần , 1 lần 1 viên
 • Thuốc Dydrogesterone (Duphaston) : Người bệnh  uống từ 10 – 30 mg/ ngày .
 • Nomegestrol acetate (LutenylR) 5mg: Mỗi ngày uống 1 viên .

Các chuyên gia khuyến cáo : Tùy theo mức độ bệnh của mỗi người . Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác nhau , cũng như liều lượng và thời gian sử dụng  thuốc . Thông thường , các loại thuốc mà chúng tôi vừa kể trên

Người bệnh có thể điều trị trong khoảng thời gian như : Từ ngày thứ 16 – đến ngày 25 của chu kỳ ; Hoặc từ ngày thứ 5 – ngày thứ 25 chu kỳ . Có trường hợp phải sử dụng từ 3- 6 tháng .

Xem thêmGiải đáp thắc mắc : Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền ( tin mới cập nhật )

Thuốc ngừa thai phối hợp – Thuốc chữa u xơ tử cung

1 số trường hợp bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc ngừa thai phối hợp với 1 số loại thuốc khác để chữa u xơ tử cung . Công dụng của thuốc tránh thai là làm teo nhỏ u xơ tử cung. Đồng thời làm giảm bớt tình trạng cường kinh trong u xơ tử cung

thuốc chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung uống thuốc gì – Thuốc chữa u xơ tử cung hiệu quả

Thuốc ngừa thai phối hợp thường được sử dụng cho những bệnh nhân bị rong kinh do u xơ tử cung gây ra

Lưu ý : Người bệnh tuyệt đối ko tự ý mua thuốc sử dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ

Xem thêmGiải đáp thắc mắc : U xơ tử cung nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

U xơ tử cung uống thuốc gì – U xơ tử cung nên uống nhóm thuốc Chất đồng vận GnRH

Nhóm thuốc này có tác dụng giảm Estrogen và Progesterone, dừng kinh nguyệt , giúp khối u xơ co lại, các triệu chứng giảm và hiện tượng thiếu máu thường được cải thiện . Kích thước khối nhân xơ giảm từ 50-70%

Các loại thuốc thuộc nhóm  chất đồng vận GnRH thường được chỉ định cho các trường hợp :

 • Điều trị trước khi mổ bóc u xơ to
 • Trì hoãn phẫu thuật và nâng thể trạng của người bệnh trước phẫu thuật .
 • Người bệnh bị tiền mãn kinh
 • Chuẩn bị trước mổ cắt tử cung đường âm đạo, mổ nội soi đối với u xơ tử cung > 5cm .
 • Bệnh nhân có chống chỉ định phẫu thuật .
 • Hoặc bệnh nhân bị u xơ tử cung nhưng chưa muốn phẫu thuật .
thuốc điều trị u xơ tử cung

thuốc điều trị u xơ tử cung hiệu quả

Các loại thuốc  chất đồng vận GnRH  bao gồm các loại thuốc như :

 • Triptorelin (Diphereline) 3,75mg / tháng tiêm bắp .
 • Thuốc Leuprolide (Enantone) 3,75mg/tháng tiêm bắp .
 • Và thuốc Goserelin (Zoladex) 3,6 mg/tháng tiêm , cấy dưới da vùng bụng .

Lưu ý : Khi sử dụng các loại thuốc này , người bệnh sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như :  trong  thời gian sử dụng thuốc người bệnh sẽ mất đi chu kỳ kinh nguyệt . Hoặc nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng bị loãng xương ,…

Các loại thuốc khác mà người bị u xơ tử cung nên uống

Người bị u xơ tử cung có thể uống các loại thuốc như : Antiprogestins (RU-486) , Danazol…

Công dụng của các loại thuốc này là làm giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh . Nhưng các loại thuốc này ít được sử dụng do có  nhiều tác dụng phụ , gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh . Hơn nữa, các loại thuốc này có hiệu quả ngắn hạn.

Khuyến cáo : Các loại thuốc điều trị u xơ tử cung nên trên chỉ mang tính chất tham khảo . Người bệnh có thể tìm hiểu để có thêm kiến thức trong việc điều trị u xơ tử cung bằng các loại thuốc . Còn  sử dụng  loại thuốc nào để chữa bệnh .

Cần phải có sự thăm khám và chỉ định của các y bác sĩ chuyên khoa . Người bệnh  tuyệt đối không tự ý sử dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ . Tránh tình trạng bệnh không được điều trị khỏi mà còn gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh .

BỊ U XƠ TỬ CUNG UỐNG THUỐC CÓ HẾT KHÔNG ?

Bị u xơ tử cung uống thuốc có hết không ? Là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm . Và theo các chuyên gia , hiện nay chưa có  một loại thuốc tây nào có thể chữa khỏi hoàn toàn u xơ tử cung . Các loại thuốc dùng trong điều trị u xơ tử cung chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng . Giúp teo nhỏ khối u và ngăn chặn các biến chứng  do bệnh gây ra . Nhưng hầu hết các loại thuốc Tây đều không điều trị bệnh triệt để được

Các chuyên gia cũng cho biết thêm : Khi người bệnh ngưng sử dụng thuốc . Các khối u lại tiếp tục phát triển . Vì thế, việc sử dụng thuốc thường chỉ được chỉ định dùng cho người mắc u xơ tử cung chờ phẫu thuật .

bị u xơ tử cung uống thuốc có hết không

bị u xơ tử cung uống thuốc có hết không ?

Không dùng lâu dài được .Nếu người bệnh sử dụng các loại thuốc trị bệnh u xơ tử cung trong thời gian dài . Người bệnh sẽ phải đối mặt với các tác dụng phụ như :

Một số nhóm thuốc ngừa thai: có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và khả năng mang thai của nữ giới .

Đặc biệt với các bệnh nhân điều trị u xơ tử cung bằng nhóm thuốc chất đồng vận GnRH gây nên tình trạng thiếu estrogen . Dẫn đến bốc hỏa , khô âm đạo , giảm libido, căng vú, mất ngủ, nhức đầu, trầm cảm, buồn nôn, đau cơ và khớp . Giảm mật độ xương dẫn đến loãng xương (nếu sử dụng các loại thuốc  > 6 tháng) .

ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG BẰNG THẢO DƯỢC CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược có hiệu hiệu quả không ? Các chuyên gia cho biết , thuốc thảo dược có công dụng là phòng ngừa và làm giảm kích thước của các khối u . Ít gây ra các tác dụng phụ như các loại thuốc Tây y .

Hiện nay, một số phòng khám đang áp dụng các loại thảo dược như: Thanh hao hoa vàng, Náng hoa trắng, củ nghệ vàng, hoàng cầm…. để điều trị bệnh u xơ tử cung

điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược

Điều trị u xơ tử cung bằng thảo dược có hiệu quả không ?

Tuy nhiên , người bệnh cần phải kiên trì trong việc điều trị bệnh bằng thảo dược thì mới có hiệu quả . Bởi các loại thảo dược này thường phát huy tác dụng từ từ . Điều này sẽ tạo điều kiện cho các khối u phát triển to lên gây khó khăn cho việc điều trị về sau .

Vì vậy, để việc điều trị bệnh bằng loại thuốc nào . Liều lượng ra sao . Người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám cũng như lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất .

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc : u xơ tử cung uống thuốc gì . Hi vọng , với những thông tin trên các bạn đã có thêm những kiến thức trong việc lựa chọn thuốc để điều trị bệnh u xơ tử cung .

Các tìm kiếm liên quan đến U xơ tử cung uống thuốc gì

 • điều trị nhân xơ tử cung bằng thuốc nam
 • benh nhan xo tu cung kieng an gi
 • chữa u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung
 • kích thước nhân xơ tử cung
 • u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ
 • chữa u xơ tử cung bằng tam thất
 • nga phu khang
 • thuoc nao tri u xo tu cung tot nhat


Xem thêm bài viết tại Hoanluu Blog Hoanluu.com
 • Tag: 
DMCA.com Protection Status Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi phòng khám nha khoa singae