Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì , 6 loại thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì , phác đồ điều trị viêm tuyến tiền ở nam giới tại nhà như thế nào hiệu quả , chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y được không , viêm tuyến tiền liệt có chữa được không … Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 1 số loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu tại nhà cực kì hiệu quả !

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản . Bạn chưa có thời gian đi thăm khám . Các bạn miêu ta các triệu chứng mà mình đang gặp phải : Tại đây. Bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp giúp bạn

Viêm tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt là 1 cơ quan thuộc hệ sinh dục của nam giới , có kích thước khá nhỏ , chỉ bằng hạt dẻ . Bao gồm 2 múi múi nằm ở phía trước của trực tràng và bàng quang . Nhưng lại bao quanh ống niệu đạo

Chức năng của tuyến tiền liệt là kiểm soát nước tiểu  và sản xuất một số thành phần của tinh dịch để nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng

viêm tuyến tiền liệt là gì

Viêm tuyến tiền liệt là gì

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lí chỉ xảy ra ở bộ phận tuyến tiền liệt của nam giới . Dựa vào  các nguyên nhân gây bệnh , cũng như triệu chứng, hoạt động của hệ miễn dịch… Mà bệnh viêm tuyến tiền liệt được chia thành 4 loại sau đây :

 • Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn cấp tính
 • Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn mãn tính
 • Viêm tuyến tiền liệt không do nhiễm khuẩn gây ra
 • Và viêm tuyến tiền liệt không có triệu chứng

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện sớm, cũng như điều trị đúng phương pháp . Bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm . Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe , chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới

Do đó, viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì . Phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt ra sao là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm . Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Xem thêmCách điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả !

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào ? Không phải bệnh nhân nào cũng năm bắt được . Và theo các chuyên gia , để việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt đạt hiệu quả cao . Trước khi bước vào quá trình điều trị, người bệnh cần phải đi thăm khám

Dựa vào các triệu chứng mà người bệnh đang gặp phải , cũng như căn cứ vào kết quả thăm khám, làm các xét nghiệm lâm sàng . Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra một phác đồ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt hợp lí và hiệu quả

Phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Phác đồ điều trị viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là thuốc kháng sinh . Tuy nhiên, có nhiều người không biết rằng , viêm tuyến tiền liệt khó điều trị là do “hàng rào” mô của tuyến tiền liệt quá dày . Khiến cho thuốc kháng sinh khó xâm nhập vào sâu bên trong được

Mỗi khi uống thuốc vào thì hàm lượng kháng sinh chỉ vào được khoảng 10-20% . Nên việc điều trị bệnh sẽ phải kéo dài trong  khoảng thời gian ít nhất là 12 tuần . Có nhiều trường hợp bác sĩ  phải tự dùng tay đưa vào hậu môn của bệnh nhân . Mục đích là để xoa bóp cho ra mủ rồi  bơm nitrate bạc vào niệu đạo để kháng viêm .

Lưu ý : Để phác đồ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt đạt hiệu quả cao . Giữa bác sĩ và người bệnh cần phải có kết hợp trong điều trị

Xem thêmViêm tuyến tiền liệt là gì ? Nguyên nhân , triệu chứng và cách chữa

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT UỐNG THUỐC GÌ ?

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì để đạt hiệu quả cao nhất ? . Khi mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị viêm tuyến tiền liệt .

Và theo các chuyên gia , mỗi nguyên nhân gây bệnh . Cũng như mức độ viêm nhiễm của viêm tuyến tiền liệt . Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng loại thuốc trị bệnh phù hợp nhất .

Dưới đây là một số loại thuốc kháng sinh mà người bị viêm tuyến tiền liệt có thể sử dụng được . Tuy nhiên, sử dụng loại thuốc nào , người bệnh cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa . Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua về nhà điều trị . Tránh tình trạng phản ứng phụ do thuốc gây ra .

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì – Thuốc kháng sinh

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì Bạn bị viêm tuyến tiền liệt , bạn chưa biết uống thuốc gì . Các bạn có thể uống thuốc kháng sinh đặc trị . Thuốc kháng sinh đặc trị có công dụng là có thể điều trị tất cả các loại bệnh viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra .

Thời gian đầu , người bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần . Còn với những bệnh nhân bị  viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn . Thời gian điều trị sẽ dài hơn và có thể lặp lại . Nếu bệnh sớm tái phát sau khi sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị .

viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì

Những loại thuốc kháng sinh sau đây thường được các bác sĩ chọn lựa để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt :

+ Thuốc Trimethoprim /sulfamethoxazole : sự kết hợp của hai loại kháng sinh có tác dụng hiệp đồng, giúp tăng cường khả năng kháng khuẩn .

+  Nhóm thuốc beta-lactamin : Amoxicillin kết hợp với axít clavulanic, ceftriaxone…

+ Nhóm thuốc quinolone : Levofloxacin, ciprofloxacin…

+  Nhóm thuốc kháng sinh macrolid : Clarithromycin, azithromycin…

Viêm tuyến tiến liệt uống thuốc gì – Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt chẹn Alpa 

Với những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt đau mãn tính cùng với đau ở khu vực vùng chậu . Nên sử dụng thuốc chẹn Alpa .

Thuốc chẹn Alpa bao gồm thuốc Alfuzosin (Uroxatral) và doxazosin (Cardura) . Công dụng của các loại thuốc này là là  làm giãn cổ bàng quang và sợi cơ ở tuyến tiền liệt nối với bàng quang .  Giúp người bệnh đi tiểu dễ dàng và đào thải hết lượng nước trong bàng quang .

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì ? Uống thuốc giảm đau

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn cấp và mãn tính gây ra . Đều khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau bất chợt ở khu vực vùng bụng dưới , vùng bẹn ….. Những lúc như thế này , người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như : aspirin, ibuprofen (Motrin, Advil, thuốc khác) .

Công dụng của các loại thuốc này giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái . Cũng như làm giảm những cơn đau cho người bệnh .  Tuy nhiên, với các loại thuốc này , người bệnh cần sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ . Bởi nếu sử dụng quá liều , các loại thuốc nêu trên dễ gây ra các tác dụng phụ . Khiến người bệnh bị đau bụng ; chảy máu hoặc viêm loét đường ruột .

Lưu ý : Trên đây chỉ là những loại thuốc mà người bệnh có thể tham khảo để việc điều trị bệnh bằng thuốc của mình đạt hiệu quả cao . Còn sử dụng loại thuốc gì , liều lượng và thời gian sử dụng thuốc ra sao . Cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa . Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về để điều trị bệnh .

CÁC BÀI THUỐC CHỮA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG THUỐC NAM

Ngoài các phương pháp trị bệnh nêu trên . Người bị viêm tuyến tiền liệt có thể sử dụng các bài thuốc nam để điều trị viêm tuyến tiền liệt như :

ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc Đông y có hiệu quả không? Khi mà hiện nay có rất nhiều bệnh viện , phòng khám áp dụng phương pháp này để chữa viêm tuyến tiền liệt .

Và theo các chuyên gia , phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt chỉ cho hiệu quả đối với những bệnh nhân mới bị viêm tuyến tiền liệt . Còn với những trường hợp bệnh nặng thì việc điều trị bằng thuốc Đông y sẽ không cho hiệu quả trị bệnh cao .

Thuốc Đông y ở đây chủ yếu là các thảo dược thiên nhiên như: ích mẫu ; đan sâm ; san tiền tử… có tác dụng là :

 • Hồi phục nhanh chóng chức năng của tuyến tiền liệt .
 • Lưu thông khí huyết , giúp hoạt động của tuyến tiền liệt được tăng cường , tăng sức  kháng khuẩn và bổ thận .
 • Hiệu quả điều trị bệnh cao . Không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh .
 • Ngoài ra , thuốc Đông y còn có tác dụng bồi bổ cơ thể , giúp người bệnh ăn ngon miệng , có giấc ngủ sâu hơn.
 • Mức độ tại phát của bệnh thấp
 • Chi phí của mỗi liệu trình điều trị bệnh không quá cao nên được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn .

Tuy nhiên, sử dụng loại thuốc nào, người bệnh cũng cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa . Trong quá trình điều trị , người bệnh phải kiên trì , không được bỏ điều trị giữa chừng . Như vậy mới thấy được hiệu quả do điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc Đông y mang lại .

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì – Canh mứt hồng điều trị viêm tuyến tiền liệt

Người bệnh chuẩn bị 2 quả mứt hồng ; 6gr đăng tâm sau đó đem đi sắc với nhau rồi cho thêm ít đường trắng . Nước người bệnh nên dùng để uống, còn bã của mứt hồng , người bệnh dùng để ăn. Đây là cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam cho hiệu quả điều trị bệnh cao . Được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn .

Canh mứt hồng ngoài việc mang lại hiệu quả trị bệnh cao trong việc điều trị viêm tuyến tiền . Nó còn rất tốt cho những người bệnh bị đau rát hậu môn kèm theo hiện tượng bị lòi dom .

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng ngân nhĩ nấu chuối tiêu

Bài thuốc này áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt , bị huyết hư và bị táo bón . Người bệnh cần chuẩn bị  30gr ngân nhĩ với 1 quả chuối tiêu . Sau đó , cho ngân nhĩ vào nấu nhừ trước . Khi ngân nhĩ đã nhừ , người bệnh cho chuối tiêu đã được thái lát mỏng vào nấu cùng . Đến khi chuối chín thì người bệnh bắc ra . Mỗi ngày người bệnh nên ăn một bát như thế để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt .

Viêm tuyến tiền liệt nên ăn quả sung để chữa bệnh

Lấy  30gr quả sung cùng với  một ít đường phèn . Sau khi rửa sạch sung , sẽ cho vào nước và nấu lên  để uống thay trà .

Mỗi ngày , người bị viêm tuyến tiền liệt nên uống ít nhất một lần  mỗi ngày . Ngoài ra , người bị khó tiểu và đi tiểu thấy đau nhói cũng có thể sử dụng bài thuốc này để chữa bệnh .

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng gạo tẻ và lá sen

Cho 30gr gạo tẻ vào 1 chiếc lá sen đã được chọc thủng lỗ . Sau đó cho vào nồi nấu sao cho thành dạng hồ húp cháo .

Mỗi ngày người bệnh nên ăn 1 lần  để chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính , dạ dày , phân nát , phân loãng .

Đây là phương pháp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam rất đơn giản . Các bạn có thể làm hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh .

Kết hợp râu ngô với  vỏ dưa hấu để chữa viêm tuyến tiền liệt

Người bệnh cần chuẩn bị 60gr râu ngô cùng 60gr vỏ dứa hấu khô (hoặc 200gr vỏ dưa hấu tươi) và vỏ 3 quả chuối tiêu . Cho vào nồi sắc để lấy nước uống . Sắc đến khi nào còn 1 bát nước  thì chắt ra , cho thêm 1 ít đường phèn vào cho dễ uống . Người bệnh nên chia làm 2 lần để uống trong ngày .

Chữa viêm đường tiết niệu bằng vỏ bí xanh

Cho 50gr vỏ bí xanh +  60gr đậu tằm , sau đo sắc với 3 bát nước . Đến khi chỉ còn 1 bát nước . Người bệnh hãy chắt ra để lấy nước uống .

Lưu ý : Bài  thuốc  này không áp dụng cho những bệnh nhân bị dị ứng với đậu tằm .

Viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì – Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam với quả dâu

Người bệnh lấy  60gr quả dâu +  30gr sinh ý dĩ nhân + 30gr đậu xanh . Đem ba loại thuốc này  sắc  với nhau , đến  khi nào chỉ còn khoảng 2 bát nước . Người bệnh chắt ra để làm nước uống . Mỗi ngày  2 lần .

Bài thuốc này không chỉ tốt cho người viêm tuyền tiền liệt . Nó  còn tốt cho người bị đau mỏi thắt lưng và loét miệng lưỡi .

Ngoài ra, người bị viêm tuyến tiền liệt có thể chữa bệnh bằng các tắm xông hơi

Nguyên liệu gồm có : 3 núm hồng , 30 gr xa sàng tử , 15gr thăng ma . Đem 3 nguyên liệu này rửa sạch, sau đó đem sắc với nước . Khi nào nước sôi, các bạn đem ra đợi đến khi nước ấm  thì mang ra tắm xông hơi . Mỗi lần xông hơi, người bệnh nên ngâm khoảng 20 phút để cho hiệu quả .

Bài viết trên là sự tổng hợp các loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt cho hiệu quả . Hi vọng thông qua bài viết này , các bạn đã biết viêm tuyến tiền liệt uống thuốc gì . Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, để biết chính xác bị viêm tuyến tiền liệt sử dụng thuốc trị bệnh nào hiệu quả . Các bạn nên có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa .

Nếu còn băn khoăn , thắc mắc nào liên quan đến bệnh viêm tuyến tiền liệt . Các bạn hãy gọi đến số 038.558.1111. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp giúp các bạn .Xem thêm bài viết tại Hoanluu Blog Hoanluu.com
 • Tag: 
DMCA.com Protection Status Nguồn tham khảo kiến thức sức khỏe , y tế : 2bacsi phòng khám nha khoa singae